• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm bạn nên biết

  1. - Cập nhật:
  2. 3,736

Sơn chống thấm là sản phẩm chiếm được lòng tin của người dùng khi sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Nếu như bạn cũng đang có ý định sử dụng loại sơn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tắc sử dụng sản phẩm sơn chống thấm, để mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình của mình.

Kiến thức chung về sơn chống thấm

Như chúng ta đều biết, Việt Nam là nước có nền khí hậu nhiệt đới độ ẩm cao, thời tiết thay đổi liên tục khiến cho các công trình xây dựng cũng bị ảnh hưởng lớn. Cụ thể như lớp sơn bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết nắng lắm, mưa nhiều, độ ẩm cao… sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu như không được trang bị những tính năng riêng có.

Từ thực tiễn khi công trình phải chịu tác động của môi trường, thời tiết… nên các nhà sản xuất sơn cũng đã sản xuất nhiều loại sơn có khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt đó. Ví dụ sơn chống thấm, một trong những sản phẩm tiêu biểu cho đại diện thế hệ sơn bảo vệ công trình trước những tác động từ môi trường, thời tiết.

dai-ly-sơn-247-dep-6

Quay ngược thời gian, trở về những năm trước kia, khi mà công nghệ sản xuất sơn đang còn chưa được cải tiến như bây giờ, bức tường chưa được sơn đẹp mịn màng như bây giờ, chỉ có lớp nước vôi trắng hay là quét ve để phần nào đảm bảo tính thẩm mỹ. Thì đến nay, công nghệ sản xuất sơn hiện đại mang đến cho khách hàng rất nhiều những sản phẩm tốt với các tính năng ưu việt, tạo nên giá trị bền vững theo thời gian. Góp phần tạo nên các công trình bền đẹp dưới sự tác động không ngừng của khí hậu, môi trường…. Sơn chống thấm cao cấp là một sản phẩm tiêu biểu.

Hiện nay, sơn chống thấm hay còn gọi là chất chống thấm, đây là loại sơn thường được dùng cho những cấu trúc xi măng, hay các công trình bê tông đặc biệt cần được chống thấm như sàn nhà, bể bơi, nhà tắm, sân thượng, nhà vệ sinh,… Nhờ vào những tính năng riêng có mà sản phẩm sẽ ngăn chặn được sự thấm nước từ trên cao xuống hoặc thông qua bề mặt ngang và thẳng đứng. Hiện nay nhiều khách hàng còn sử dụng sơn chống thấm cho phòng tắm hoặc là nhà bếp như vữa dán gạch ốp tường để đảm bảo khả năng chống thấm cũng như tính thẩm mỹ.

Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm cũng như những sản phẩm thông thường khác, đều cần có nguyên tắc sử dụng riêng của sản phẩm, đảm bảo người dùng sử dụng đúng mục đích kỹ thuật để góp phần mang lại hiệu quả cao cho công trình. Bạn muốn lớp sơn của mình đạt chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao thì cần phải hiểu được những nguyên tắc như:

– Dùng sơn chống thấm bằng nhiều giải pháp kế tiếp nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất, giải pháp này còn gọi là chống thấm tầng tầng lớp lớp.

– Chống thấm chủ động hoặc bị động có nghĩa là bạn tiến hành sơn chống thấm những nơi có nguồn nước hoặc là sau khi phát hiện nguồn nước bị thấm thì mới dùng sản phẩm sơn chống thấm.

– Chống thấm cho bê tông và bê tông cốt thép trước khi sử dụng sơn chống thấm  là phải đầm thật chặt để tăng khả năng ngăn nước sau này.