• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách xử lý bề mặt tường bị nứt trước khi lăn sơn

  1. - Cập nhật:
  2. 3,577

Đối với khách hàng, việc lựa chọn làm sao cho được sản phẩm sơn chất lượng và phù hợp túi tiền, hòa hợp với kiến trúc ngôi nhà, sở thích của mỗi thành viên trong gia đình đã là điều khá là khó. Không những thế trong quá trình thi công sơn còn nhiều vấn đề khiến khách hàng phải băn khoăn hơn. Ví dụ như bề mặt tường bị nứt có thể lăn sơn đè lên vết nứt không? Nếu không lăn được thì phải xử lý như thế nào….?

Với những thắc mắc trên thì khách hàng rất khó có thể tự mình giải quyết khi không nhờ đến những chuyên gia có kiến thức về thi công sơn. Cũng vì vậy mà đại lý sơn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách xử lý bề mặt tường bị nứt trước khi tiến hành lăn sơn trong bài viết dưới đây, để quý khách hàng có thể yên tâm tự thi công cho công trình của mình đẹp như mới. Tiết kiệm chi phí thuê thợ về thi công sơn.

Trong quá trình thi công sơn, công đoạn nào là quan trọng nhất? Đó chính là công đoạn xử lý bề mặt trước khi tiến hành sơn. Đối với những bề mặt tường cũ còn dính lớp sơn cũ cũng như vôi, vữa và hồ dán tường… Thì chúng ta cũng phải xử lý thật kỹ rồi mới tiến hành lăn sơn. Phải như vậy mới đảm bảo trong quá trình sơn, nước sơn sẽ nhẵn mịn, đều màu và có độ bền bỉ theo thời gian. Còn nếu như bạn không biết cách xử lý bề mặt trước khi sơn và cứ như vậy sơn lớp sơn mới chồng lên thì chắc chắn kết quả, bức tường sẽ nham nhở, không đều màu thậm chí là bong tróc không thể sơn được.

dai-ly-son-247-44

Còn trong trường hợp mà tường xuất hiện các vết nứt thì bạn cần phải xử lý như thế nào? Các bạn lưu ý, phải tiến hành xử lý bề mặt rồi mới được sơn lên. Nếu như đó là vết nứt nhỏ không đáng kể thì các bạn cũng có thể lăn sơn chồng lên làm sao để đảm bảo che được vết nứt nhỏ đó.

Khi tiến hành xử lý vết nứt lớn thì các bạn chỉ cần dùng vữa, xi măng… để hàn gắn các vết nứt đó lại. Sau đó dùng bột matit phủ lên vết nứt để quá trình lăn sơn sau này được đẹp hơn. Sau khi bạn đã xử lý được vết nứt thì bạn nên chú ý để tường khô ở độ ẩm thích hợp rồi mới tiến hành lăn sơn. Trong quá trình thi công sơn bạn đừng quên sử dụng lớp sơn lót để đảm bảo lớp sơn phủ được đều màu, mịn màng và đẹp bền bỉ. Thông thường, nếu bạn sử dụng 1 lớp sơn lót, hai lớp sơn phủ thì kết quả sơn sẽ tốt hơn rất nhiều. Đảm bảo công trình không chỉ đẹp, mà còn bền bỉ, thách thức thời gian. Không lo rêu mốc, bong tróc, hay phai màu….

Để biết rõ hơn về các công đoạn thi công sơn, các bạn có thể liên hệ với Đại lý sơn 247 để được nghe tư vấn miễn phí. Nếu không có thời gian để thi công sơn và có điều kiện về kinh tế, các bạn hoàn toàn có thể thuê thợ để họ có thể tạo nên công trình hoàn hảo nhất cho bạn. Lưu ý phải thuê thợ có kinh nghiệm và uy tín.