Nhằm mục đích giúp Quý Khách Hàng tìm kiếm sản phẩm trên website thuận tiện hơn. Công ty chúng tôi đã đưa vào sử dụng chức năng tìm kiếm để Quý Khách Hàng tìm sản phẩm dễ dàng hơn và nhanh hơn !

 • Nếu hỏi chúng ta sơn là gì và kể tên một số loại sơn thì có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng kể được 1 số cái tên quen thuộc như: sơn Lina, sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster…… nhưng khi nói đến những thành phần cơ bản của sơn thì có lẽ không nhiều người biết. Và còn nhiều điều nữa về loại sản phẩm mà các bạn có thể tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây.

  Sơn là gì

  Sơn là chất lỏng bất kỳ, hoặc là chất liệu mastic nào đó. Sau khi chúng ta sơn một lớp sơn mỏng lên bề mặt vật chất, chất lỏng chuyển thành một màng cứng, một màng dẻo. Nó thường được dụng để bảo vệ bề mặt vật chất chống chọi với môi trường bên ngoài, tạo màu sắc, hoặc cung cấp kết cấu cho các đối tượng trong sản xuất.

  Thành phần cơ bản của sơn

  Có rất nhiều loại sơn khác nhau như: sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Lina, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster…… và hầu hết tất cả các loại sơn đều có những thành phần chính dưới đây. Ngoài ra chúng còn có một số thành phần phụ khác theo từng loại sản phẩm.

  – Bột màu/ bột độn.

  [related_posts_by_tax title="Có thể bạn chưa xem:"]

  – Chất kết dính (Chất tạo màng)

  – Dung môi

  – Phụ gia

  Bột độn (Extender): Được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải thiện một số tính chất sản phẩm: Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…)…

  Chất kết dính (nhựa): Đây là thành phần được hiểu là chất kết dính cho tất cả các bột màu giúp tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền màng. Chất kết dính sử dụng trong sơn được xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng.

  dai-ly-son-247-3-son-la-gi

  Sơn là gì, thành phần của sơn như thế nào

  Các chất độn thường được sử dụng như: Kaolin, Talc, Carbonat Canxi,…

  Bột màu (Pigments): Là nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột.

  Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng tới một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

  Phụ gia: Một thành phần nữa của sơn được gọi là phụ gia. Đây là là loại chỉ sử dụng với 1 lượng rất nhỏ với mục đích là làm tăng giá trị sử dụng, khả năng bảo quản, tính chất màng.

  Dung môi: Cũng là một thành phần của sơn, là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Đây là đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định lọai dung môi sử dụng.

  Sơn gồm những màu nào ?

  Màu sơn các bạn sẽ thấy có rất nhiều loại khác nhau nhưng thực tế nó được cho là gồm 2 loại: Màu hữu cơ và màu vô cơ. Khi pha chế còn tạo ra nhiều loại màu khác nữa.

  – Màu hữu cơ (Màu tổng hợp): Cho độ phủ thấp, độ bền màu thường thấp hơn màu vô cơ, thường là những Tone màu tươi (sáng).

  – Màu vô cơ (Màu tự nhiên): Cho độ phủ cao, độ bền màu tốt, được cho là những Tone màu thường xỉn, tối (trừ dioxid Titan).

  Qua bài viết này, Đại lý sơn 247 đã giới thiệu đến các bạn biết sơn là gì và một vài thành phần cơ bản của sơn mà chúng ta sử dụng để sơn nhà, sơn lên sắt thép, sơn lên những vật liệu khác.

 • Liên hệ với Đại Lý Sơn 247

  Bạn đang phân vân không biết chọn loại sơn nào !

  Bạn đang tìm đội ngũ thi công sơn cho công trình !

  Hay đơn giản, bạn muốn tư vấn, báo giá sơn !

  Chúng tôi tự hào là đại lý, công ty đại diện cho nhà sản xuất cung cấp sơn chính hãng đến tay người tiêu dùng với giá rẻ nhất thị trường. Để tránh mua nhằm sơn giả, sơn nhái, sơn kém chất lượng, hãy liên hệ với Mai Thiên Phúc để được phục vụ tốt nhất. Hoặc gọi vào hotline 0938 535 298


 • 1. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng/ATM (Có phí)

  • Tài khoản của Công ty
   1. Tài khoản tại Ngân Hàng ACB (Á Châu) - PGD Gò Vấp :
    Chủ tài khoản : Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Mai Thiên Phúc
    Số tài khoản : 215.947.399
   2. Tài khoản tại Ngân Hàng Vietinbank - PGD Chợ Cầu :
    Chủ tài khoản :  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Mai Thiên Phúc
    Số tài khoản : 1020.1000.2542.953
   

  2. Thanh toán trực tiếp tại công ty

  • 25/12/30 Bùi Quang Là,P. 12, Q. Gò Vấp
   

02862895153