• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Vì sao phải xử lý bề mặt trước khi sơn ?

  1. - Cập nhật:
  2. 4,158

Khách hàng lựa chọn được sơn tốt, chính hãng chưa hẳn đã chắc chắn tạo nên được công trình như ý về lớp sơn. Đó là sao ? Vì chưa đảm bảo các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ. Đó cũng là lý do mà chúng tôi muốn các bạn hiểu hơn về vai trò của xử lý bề mặt trước khi sơn.
Trước tiên hãy cùng điểm qua các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ:
– Sơn có rất nhiều loại với nhiều ứng dụng khác nhau, vì vậy trước khi muốn mua sơn, bạn cần lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
– Muốn đảm bảo lớp sơn đẹp hoàn hảo thì cần phải mua được loại sơn chất lượng, chính hãng, bảo hành uy tín.
– Vì sao nhiều khách hàng muốn tìm thợ sơn cho mình. Đó là vì những người thợ họ có kinh nghiệm sẽ đảm bảo quá trình sơn được đúng kỹ thuật và tốt nhất.
– Cuối cùng là công tác chuẩn bị bề mặt (xử lý bề mặt trước khi sơn). Khâu này chiếm một phần quan trọng, không thể thiếu để tạo nên lớp sơn chuẩn chỉnh bền bỉ với thời gian và có tính thẩm mỹ cao nhất.
Tại sao phải xử lý bề mặt trước khi sơn ?

dai-ly-son-247-11

Bề mặt tường nhà đã được xử lý kỹ trước khi sơn

Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ đều quan trọng như nhau, nếu bạn không đảm bảo 1 trong số đó thì ba yếu tố còn lại cũng sẽ không giúp bạn tạo nên được lớp sơn hoàn hảo. Cũng vì thế mà chúng ta mới hiểu thêm về tại sao phải xử lý bề mặt trước khi sơn.
Việc xử lý bề mặt trước khi bạn tiến hành sơn càng tốt thì kết quả thu được như (chất luợng màng sơn, giá thành đầu tư, tuổi thọ màng) sẽ tốt hơn. Vì thế bất cứ việc thi công sơn như thế nào, dù mới hay cũ, lớn hay nhỏ, trong hay ngoài, kim loại hay gạch thì cũng phải bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt và phải đảm bảo xử lý một cách tốt nhất.
Các bạn cần lưu ý, mỗi thao tác đúng đều làm tăng khả năng bảo vệ bề mặt thi công cho công trình của bạn. Nếu xử lý không đúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện.
Các giai đoạn trong xử lý bề mặt
Xử lý bề mặt có thể tạm chia làm ba giai đoạn dưới đây:
– Bước đầu tiên là tiến hành loại bỏ tạp chất trên bề mặt vật chủ muốn sơn: gỉ sét, lớp sơn cũ, dầu mỡ hay bụi bẩn…
– Tiếp đến là việc sửa chữa các khuyết tật bề mặt của vật bạn muốn sơn: trám trét các lỗ, tạo bề mặt bằng phẳng.
– Cuối cùng là lau sạch và khô rồi mới tiến hành sơn.