• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sử dụng bột trét tường đúng cách và hợp lý

  1. - Cập nhật:
  2. 3,859

Nhiều người vẫn hay thường gọi mastic là bột trét tường. Đây như một lớp lót trên bề mặt để làm mịn, phẳng trước khi bạn tiến hành thi công sơn. Mặc dù được sử dụng phổ biến rộng khắp nhưng có rất nhiều lưu ý khi sử dụng bột trét tường mà bạn cần biết trước khi sử dụng sản phẩm này.

Kiến thức chung về bột trét tường

Bột trét tường hay còn gọi là mastic là một vật liệu có tác dụng trong việc xử lý bề mặt trước khi tiến hành sơn, đem lại sự nhẵn mịn và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn. Bên cạnh đó, loại bột này cũng giúp sự bám dính kết cấu màng sơn được giải quyết một cách triệt để hơn.

Dấu hiệu để bạn nhận biết bột trét tường (bột mastic) là màu trắng, có dạng bột hoặc là sệt. Được bán rộng rãi ở trong các cửa hàng sơn nước. Nếu như bạn muốn biết thêm về công dụng của sản phẩm thì nó giúp làm cho bề mặt tường phẳng mịn hơn trước khi phủ lớp sơn nước lên,điều này cũng giúp hoàn thiện bề mặt tường phẳng và đẹp hơn sau khi hoàn thiện.

Phân loại bột trét tường đẹp nhất

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như nhiều địa điểm sử dụng khác nhau, bột trét tường được chia làm hài loại.  

– Bột trét tường trong nhà: Sản phẩm này có đặc điểm của nó là chịu được độ ẩm cao.

dai-ly-sơn-247-dep-8

– Bột trét tường ngoài trời: Với những sản phẩm mastic được sử dụng ở các công trình ngoài trời thì nó có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ, hay là độ ẩm bởi biên độ khá lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Nhờ vào lớp bột trét tường này mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng đối phó được mọi tình huống ngâm nước mà không gặp trở ngại gì của công trình.

Những lưu ý khi sử dụng bột trét tường

Bột trét tường với rất nhiều những ưu điểm nổi bật giúp cho quá trình thi công thi công sơn của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn. Vì vậy mà ngày nay, sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây để sử dụng sản phẩm này đúng kỹ thuật, đảm bảo quy trình tạo nên lớp phủ bột trét chuẩn nhất để công đoạn thi công sau được tốt hơn.

– Lựa chọn bột trét tường phù hợp với công trình của bạn. Nếu như bạn đang muốn thi công mastic ở trong nhà thì bạn cần phải lựa chọn sản phẩm dành cho những công trình nội thất. Và tương tự như công trình ngoại thất thì nên thi công bột trét tường bằng sản phẩm ngoài trời.

– Yêu cầu khi trộn bột trét tường phải thực hiện kỹ càng và chờ khoảng từ 7 đến 10 phút rồi mới cho hóa chất phát huy và khuấy cho hỗn hợp đều lên một lần nữa rồi mới bắt đầu tiến hành thi công trét bột mastic.

– Lớp mastic bị nứt chân chim, trong trường hợp này, có thể nguyên nhân là do bạn thực hiện trét mastic quá dày, vượt quá độ dày mà nhà sản xuất quy định là 3mm. Để khắc phục bạn cần cạo bỏ đi lớp chân chim ở những chỗ nứt, khi vùng cạo quá sâu thì bạn dùng xi măng phủ lại cho phẳng rồi mới tiến hành trét bột mastic.