• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Khi sơn nhà, nên chọn sơn có độ bóng cao hay thấp ?

  1. - Cập nhật:
  2. 4,458

Khoác lên ngôi nhà một lớp sơn đẹp cũng như việc bạn sắm được một chiếc áo mới và diện chúng thật đẹp trong những dịp quan trọng. Ngôi nhà hoàn hảo đến nhường nào lớp sơn bên ngoài cũng đóng góp vai trò rất quan trọng. Nhiều người thắc mắc, khi sơn nhà, nên chọn sơn có độ bóng cao hay thấp ? Đại lý sơn 247 sẽ giúp khách hàng có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu như trước kia việc lựa chọn sơn khá đơn giản khi nhu cầu sử dụng chưa cao như bây giờ. Thì ngày nay bạn có thể kể ra rất nhiều loại sơn khác nhau với những tính năng ưu Việt riêng biệt. Điểm sơ qua cũng có đến cả mấy chục loại sơn như: sơn lina, sơn expo, sơn bạch tuyết, sơn kova, sơn kcc, sơn seamaster, sơn jotun, sơn ici, sơn mykolor, sơn Hải  Âu, sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster…… Bên cạnh những lọai sơn này còn có nhiều sản phẩm đi kèm như sơn lót, sơn bóng….

Trước kia độ bóng của sơn không được nhiều người chú ý, vì lớp sơn bên ngoài không cần chú trọng nhiều như bây giờ. Nhưng kỹ thuật xây dựng ngày càng phát triển, việc sử dụng sơn có độ bóng cũng ngày một phổ biến hơn và được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Theo các chuyên gia xây dựng khi độ bóng càng cao thì sơn càng có khả năng chùi rửa dễ dàng. Vì thế mà nhiều người cho rằng khi sơn nhà bạn nên lựa chọn sơn có độ bóng càng cao thì càng đảm bảo dễ dàng hơn cho việc vệ sinh sau này. Bên cạnh đó nó còn giúp ngăn ngừa nấm mốc, bụi bẩn một cách hiệu quả. Mặc dù việc chọn độ bóng của sơn còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhưng vẫn có một số hướng dẫn chung để các bạn có thể tham khảo.

Chẳng hạn như sơn xỉn mặt thì thường được sử dụng rộng rãi để sơn trần nhà, tuy nhiên nó lại không phải là lựa chọn tốt khi bạn muốn sơn cho tường, nhất là ở những nơi đông người qua lại…. Sơn nhẵn thường được dùng nhiều và thích hợp hơn trong phòng ngủ, phòng khách và tiền sảnh -đây  là những nơi không gian mà bạn cần phải lau chùi thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho bức tường.

Sơn mịn hay sơn bán bóng thì là sự lựa chọn cho nhà tắm hoặc là phòng ngủ. Vì nó cũng là nơi ít người lui tới. Còn các loại sơn có độ bóng cao sẽ thích hợp cho những nơi dễ bị bám bẩn như cửa ra vào, tủ bếp hay những đồ trang trí khác… Tùy vào từng vị trí mà các bạn nên chọn loại sơn có độ bóng cao hay thấp. Như vậy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, vừa mang lại kết quả sử dụng cao cũng như tiết kiệm được chi phí.