• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Kinh nghiệm sơn nhà, lưu ý cần tránh lúc sơn

  1. - Cập nhật:
  2. 3,749

Một chiếc áo mới bằng lớp sơn phù hợp với kiến trúc, nội thất, sở thích hay phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn được phương pháp sơn nhà đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó. Vì vậy mà chúng tôi mới chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm hay khi sơn nhà dưới đây. Các bạn có thể tham khảo những lưu ý cần tránh khi sơn nhà này để có thể có được công trình hoàn hảo với nước sơn đẹp nhất.

Không sơn đúng tỉ lệ

Đầu tiên là một lỗi mà nhiều gia chủ thường mắc phải. Vì sở thích cá nhân hoặc ý tưởng độc đáo mới lạ nào đó mà bạn muốn thể hiện cá tính của mình bằng việc lựa chọn cách sơn mới lạ. Tuy nhiên đây là điều rất mạo hiểm, nếu không thành công chúng sẽ biến ngôi nhà của bạn trở thành một ‘khối lỗi to đùng’. Vì vậy mà bạn cần phải sơn nhà theo tỉ lệ của các kiến trúc sư định hướng và dành lời khuyên. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, việc sơn nhà cần phải dựa trên tỉ lệ: 60% là gam màu chủ đạo, 30% là gam màu trang trí bổ trợ và 10% cho các gam màu khác dùng để nhấn nhá….. bạn nên áp dụng theo tỉ lệ này.

Để thợ sơn tự chủ hoàn toàn

Có thể do bạn không có thời gian hoặc là tin tưởng một nhóm thợ sơn nào đó nên giao hết toàn bộ các công đoạn chọn, mua và thi công sơn cho họ. Nhưng điều này là không nên vì bạn cần phải có thời gian để giám sát, và đặc biệt là tự mình chọn màu sơn, mua loại sơn phù hợp chính hãng. Tránh để thợ sơn tự chủ mua những sản phẩm kém chất lượng và thi công không đúng tỉ lệ, tín độ….

Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn

Bạn nghĩ rằng ý tưởng pha trộn các màu sắc với nhau để tạo nên ngôi nhà độc đáo là dễ dàng thì điều đó là hoàn toàn sai. Vì thực tế lời khuyên của các kiến trúc sư, những người có kiến thức về sơn không bao giờ khuyến khích điều này. Họ luôn muốn khách hàng hãy cẩn trọng khi chọn màu sơn và nhất là sự phối kết hợp chúng. Vì nếu như có tầm nhìn nghệ thuật, tư duy màu sắc và theo xu hướng thì không sao, nhưng nó mà phản nghệ thuật thì đảm bảo công trình của bạn sẽ dễ dàng trở thành ‘thảm họa’ với sự lạm dụng màu sắc.

Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Được sơn nhà với những gam màu yêu thích của mình là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn cứ thích phối hợp màu nào thì làm theo sở thích của mình. Vì chúng còn có những nguyên tắc riêng và đặc biệt là cần phải làm sao để đảm bảo được sự hòa quyện, tinh tế, cân bằng màu sắc trong không gian sống. Mang đến giá trị cao nhất cho người sử dụng, cũng như đảm bảo công trình được hoàn mỹ nhất.

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Tuy nhiên cũng không nên vì kiêng kị theo thuyết ngũ hành mà bỏ qua tính thẩm mỹ của công trình và sở thích cá nhân của mình. Hãy biết cân nhắc để làm sao lựa chọn được màu sắc sơn tốt nhất cho công trình của bạn.