• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

Dung môi pha sơn chống rỉ là gì? Có quan trọng không?

 1. - Cập nhật:
 2. 3,279

Có cần dung môi pha sơn chống rỉ không? Ngày nay, sơn chống rỉ là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Việc sử dụng các loại sơn chống rỉ sét là giải pháp tốt nhất tạo nên tính thẩm mỹ và độ bền lâu dài. Nhưng bạn có biết rằng phương pháp pha sơn chống rỉ và quy trình sơn chống rỉ đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng chống rỉ không? Và trên thực tế, không phải ai cũng biết điều đó. Trong nội dung dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên chi tiết nhất!

Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ có vai trò vô cùng quan trọng, bạn đã biết chưa?

Bảo vệ kim loại không bị rỉ sét

Rỉ sét là quá trình oxy hóa của sắt. Rỉ sét xảy ra khi sắt kết hợp với oxy trong điều kiện có nước hoặc không khí ẩm. Hình thành các vảy rất dễ vỡ, thường có đỏ, màu nâu, hoặc nâu đỏ trên bề mặt của thép gỉ. Ngày nay, sơn chống rỉ được công nhận là giải pháp chống rỉ sét tốt nhất. Vì khả năng chống rỉ tuyệt vời giúp loại bỏ tất cả các hóa chất gây rỉ và ăn mòn. Điều này có giá trị lớn đối với các tòa nhà kim loại và các nhà đầu tư.

Thời gian khô nhanh

Dầu mỏ và các sản phẩm  hóa học mất nhiều thời gian để bay hơi và đông đặc. Trong điều kiện nhiệt độ cao, sơn khô trong khoảng 2 – 3 giờ. Thời gian khô của  lớp sơn tiếp theo khoảng 6 – 8 giờ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tiến hành hoàn thành các dự án nhà xưởng kết cấu.

Bảo vệ kim loại không rỉ sét

Bảo vệ kim loại không rỉ sét

Sơn thi công dễ dàng

Vì là sơn chống rỉ duy nhất 1 thành phần nên rất dễ sử dụng. Pha loãng đến 5 – 10% đối với dụng cụ cọ và con lăn. Pha loãng khoảng 10 – 15% đối với súng phun. Khuấy đều sơn và sẵn sàng để sử dụng trên lần quét đầu tiên trong vòng 5 phút.

Chất kết dính tốt nhất cho lớp phủ kế tiếp

Ai cũng biết sơn chống rỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sơn chống rỉ là lớp sơn lót hình thành môi trường kết dính đa chiều. Đảm bảo rằng bề mặt kim loại hoặc bề mặt tiếp xúc với lớp phủ được chắc chắn hơn. Tạo môi trường gắn kết bền chặt hơn. Tuổi thọ của thép sẽ tăng gấp đôi so với khi không có lớp sơn lót.

Hướng dẫn pha sơn chống rỉ chuẩn xác

Dung môi pha sơn chống rỉ có cần thiết không? Pha sơn chống rỉ là rất quan trọng trong quá trình thi công sơn chống rỉ cho thép. Khi pha chế sơn tốt và đúng cách, nó sẽ sơn dễ hơn và lớp  bảo vệ sẽ bền hơn. Quy trình pha sơn Mai Thiên Phúc hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị để pha chế sơn

Việc pha chế sơn chống rỉ quan trọng nhất là bước đầu tiên. Chính là việc chuẩn bị và lựa chọn công cụ sơn, chọn loại sơn.

 • Để đảm bảo sơn thực sự bền và không tốt. Vì vậy hãy chọn những loại sơn cao cấp chính hãng và bỏ qua những loại sơn rẻ tiền.
 • Tham khảo kỹ hướng dẫn sơn, hướng dẫn sử dụng. Cách pha sơn để thi công đúng cách trong quá trình sơn, như mô tả trên nhãn nhãn lon sơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để pha sơn như súng phun sơn, cọ quét sơn…
Hướng dẫn pha sơn chống rỉ chuẩn xác

Hướng dẫn pha sơn chống rỉ chuẩn xác

Bước 2: Pha chế sơn

Khi bước chuẩn bị đã hoàn tất, bước tiếp theo là pha chế sơn chống rỉ. Sau khi mở nắp sơn thường rất đặc, không dùng được ngay mà phải pha mới dùng được. Quy trình pha chế sơn chi tiết như sau:

 • Đổ sơn vừa đủ dùng và đóng chặt nắp thùng sơn để bảo vệ sơn chưa sử dụng.
 • Lựa chọn dung môi pha sơn chống rỉ thường là xăng, cồn, etylen… Sử dụng tỷ lệ (5% -10%) với lượng sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không trộn sơn chống rỉ bằng những loại hóa chất khác. Tốt nhất nên pha theo dung môi pha sơn chống rỉ mà nhà sản xuất khuyến cáo.
 • Khuấy đều dung môi và tiến hành sơn cho khi dung môi hòa tan hết trong dung dịch. Điều này sẽ giúp sơn đều màu và tốt nhất là tránh để sơn bị cô đặc lại trước khi sử dụng.
 • Khi thi công sơn chống ăn mòn nên sử dụng chổi sơn, con lăn và súng phun tùy theo bề mặt mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Để giúp đạt độ bền tối đa và tiết kiệm thời gian.
Pha son chống rỉ

Pha son chống rỉ

Lưu ý: Loại xăng được khuyên dùng cho xe máy không chứa tạp chất A95 hoặc A92. Không bao giờ sử dụng xăng DO dành cho xe tải. Đối với những khách hàng pha dầu DO với sơn chống rỉ để rất lâu khô. Không sử dụng xăng pha với sơn epoxy hai thành phần. Do đó, phải sử dụng dung môi đặc biệt cho epoxy.

Quy trình sơn chống rỉ chuẩn xác

Phương pháp sơn chống rỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoàn thiện  của công việc chống ăn mòn. Đây là quy trình sơn chống rỉ tiêu chuẩn được các chuyên gia hàng đầu tại Mai Thiên Phúc gợi ý. 

 • Bước 1: Xử lý bề mặt

Công đoạn xử lý bề mặt rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Sử dụng giấy nhám để làm sạch các vết gỉ cũ trên bề mặt công trình.

 • Bước 2: Thi công lớp sơn chống rỉ

Sau khi  pha sơn, người thi công dùng con lăn sơn, chổi quét hoặc súng phun sơn tùy theo bề mặt muốn sơn. Phủ sơn chống rỉ lên bề mặt đã chuẩn bị trước đó.

 • Bước 3: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

Sau khoảng 1 – 2 giờ, lớp sơn chống rỉ đã khô. Chúng ta tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện lần 1. Tương tự khi đạt độ khô cần thiết, tiến hành kiểm tra lỗi, khiếm khuyết trong quá trình thi công. Sau đó tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng.

Thi công sơn chóng rỉ

Thi công sơn chóng rỉ

Địa chỉ mua sơn chống rỉ chính hãng

Làm sao để người tiêu dùng lựa chọn được đại lý sơn phòng chống rỉ sét uy tín để “chọn mặt gửi vàng”? Tuy nhiên, nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một loại sơn chống rỉ cho công trình của mình thì đừng lo. Mai Thiên Phúc, địa chỉ sơn chống rỉ hàng đầu tại TPHCM có thể giải quyết những băn khoăn  của bạn. Giữa hàng trăm nhà phân phối sơn chống rỉ, Mai Thiên Phúc rất tự tin là đơn vị được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sơn chống rỉ. Dưới đây là một số lý do khiến chúng tôi được tin cậy:

 • Sản phẩm đa dạng

Hiện nay, Mai Thiên Phúc cung cấp rất nhiều loại sơn chống rỉ của các hãng nổi tiếng. Từ sơn chống rỉ 1 thành phần đến dòng sơn chống rỉ 2 thành phần. Điều này cho phép người tiêu dùng thuận tiện lựa chọn các sản phẩm sơn theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

 • Chất lượng chính hãng

Tất cả các sản phẩm sơn chống rỉ được bán tại Mai Thiên Phúc đều còn nguyên đai nguyên kiện, nguyên tem mác, nguồn gốc khi đưa đến tay người tiêu dùng. Khi đến với, Mai Thiên Phúc bạn được đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm.

Mai Thiên Phúc sơn chống rỉ

Mai Thiên Phúc sơn chống rỉ

Bảng màu, báo giá sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ có hai màu đặc trưng là ghi xám và nâu đỏ. Để biết thêm thông tin chi tiết về tác dụng chống rỉ sét của loại sơn này. Vui lòng gọi cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với Mai Thiên Phúc. Công ty sơn Mai Thiên Phúc là đơn vị phân phối trực tiếp không qua môi giới, cung cấp các sản phẩm sơn chính hãng đến tay người tiêu dùng với giá cả phải chăng nhất.

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

Có cần dung môi pha sơn chống rỉ không? Quy trình sơn chống rỉ với phương pháp pha sơn chống rỉ không quá khó. Nếu như bạn làm theo hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất trước, trong và sau khi sơn.

Hi vọng những trao đổi trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến ​​thức bổ ích để pha sơn và thi công sơn chống rỉ đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu gặp khó khăn, thắc mắc hoặc cần trợ giúp. Liên hệ nhanh với Mai Thiên Phúc để được tư vấn nhiệt tình nhất.