• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà như thế nào ?

  1. - Cập nhật:
  2. 3,411

Một ngôi nhà đẹp có vẻ quan trọng hơn bao giờ hết là sự cân đối, hài hòa giữa kiến trúc và nội ngoại thất. Trong đó màu sơn đóng vai trò quan trọng như chiếc áo khoác tạo nên sự khác biệt. Đây là điểm nhấn nhá quan trọng nhất của ngôi nhà. Và để tạo ra được một chiếc áo đẹp hoàn hảo, đòi hỏi các bạn cần phải nắm được các bước chọn màu sơn phù hợp cũng như lưu ý để có sự phối hợp màu sơn như ý.

Cách chọn màu sơn cho ngôi nhà

Nhiều khách hàng khi lựa chọn sơn tại đại lý sơn 247 tốn rất nhiều thời gian cho việc chọn màu sơn nào cho hợp với ngôi nhà mới xây cất của mình. Có lẽ vì không muốn ngôi nhà bị nhạt nhòa so với những kiến trúc khác và phần nào đó muốn tìm tòi để tạo ra màu sắc yêu thích riêng của mình. Hay hơn nữa là muốn có được lớp sơn không tì vết, độc đáo mới lạ nổi bật giữa rất nhiều kiến trúc.

Tuy nhiên để tìm được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà, bạn cũng cần phải nắm được các kiến thức cơ bản về sơn thông qua việc tham khảo ý kiến của các nhân viên bán hàng. Đồng thời cần lưu ý các bước dưới đây để chọn được màu sơn ưng ý.

cach-chon-mau-son-cho-ngoi-nha-ban

Màu sơn phù hợp cho ngôi nhà bạn

Trên thực tế, không có luật trong vấn đề màu sắc khi lựa chọn sơn, vì nó thuộc về sự cảm nhận của mỗi khách hàng. Đây chỉ là vài bước cơ bản trong kinh nghiệm riêng của đại lý sơn 247 giúp các bạn có thể chọn được màu sơn như ý.

– Bước thứ nhất, quan trọng là bạn cần phải chọn màu chính cho căn phòng, tìm được màu sắc chủ đạo thì bạn sẽ dựa trên màu đó để chọn sự phối hợp màu sao cho ăn khớp, hoàn hảo và độc đáo.

– Bạn nên nhớ, sự phối hợp hài hòa tổng thể màu sắc trong căn phòng chính là điểu vô cùng quan trọng và có thể hiểu là quan trọng nhất. Ngoài vấn đề sự hài hòa màu sắc của trần, hay là tường…bạn phải để ý đến sàn nhà và thậm chí là các đồ vật bạn đặt trong phòng. Làm sao tạo nên bức tranh hòa hòa trong tổng thể.

– Tiếp đến là bạn chọn màu theo như bảng màu của nhà sản xuất được các nhân viên tư vấn. Lưu ý trong bước này bạn nên xem màu bằng ánh sáng ban ngày và xem lúc ban đêm để có thể thấy được ánh màu thay đổi như thế nào.

chon-mau-son-nhu-the-nao-la-phu-hop

Chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn

– Cuối cùng là bạn nên mua một lượng sơn theo đơn vị nhỏ nhất của nhà sản xuất để sơn thử. Điều này là rất quan trọng vì lúc này bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác nhất khi thấy màu chọn thể hiện trên tường.

– Bạn cũng nên lưu ý với màu chọn trên bảng màu của nhà sản xuất nhưng khi lăn trên 1 diện tích rộng thì lúc đó bạn sẽ cảm nhận màu đậm hơn bảng màu vì thế cần đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Lưu ý để có được sự phối màu sơn hài hòa, như ý nhất ?

Để có được sự phối màu hài hòa và như ý, bạn cần phải tìm đến những người thợ có kinh nghiệm thực tế trong quá trình thi công sơn nhà hoặc các nhân viên tư vấn của cửa hàng sơn. Vì chỉ có kinh nghiệm thực tế mới giúp các bạn điều chỉnh và phối màu hài hòa như ý.