• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sơn lót màu gì ? Có nên sơn lót trước khi sơn nhà ?

  1. - Cập nhật:
  2. 5,052

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thường thắc mắc mỗi khi nghe tư vấn từ các nhân viên của đại lý sơn 247. Vì trong tâm lý của khách hàng tiết kiệm chi phí luôn là cái tồn tại trong mỗi công đoạn xây dựng. Nếu sử dụng sơn lót cho diện tích cả căn nhà thì sẽ tốn kém hơn việc chỉ dùng sơn phủ. Vì thế mà họ luôn thắc mắc có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu câu trả lời.

Trên thị trường hiện nay, khách hàng có thể nghe nhiều đến các dòng sơn lót nỏi tiếng như: sơn lina, sơn expo, sơn bạch tuyết, sơn kova, sơn kcc, sơn seamaster, sơn jotun, sơn ici, sơn mykolor….  Sơn lót có thể hiểu đơn giản chính là lớp sơn có tác dụng làm tăng phần bảo vệ giúp cho bề mặt sơn trong và sau quá trình thi công được bền bỉ hơn cũng như làm cho bề mặt tường đẹp hơn theo thời gian.

Có thể nói, trong quá trình tiến hành thi công sơn nhà, sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ là công việc cần thiết và đặc biệt quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Nếu chỉ vì tiết kiệm chi phí mà không dùng sơn lót thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận về sau. Nếu bạn vẫn còn phân vân việc có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không thì hãy tìm hiểu những lý do dưới đây. Chắc hẳn các bạn cũng sẽ an tâm mà lựa chọn cho công trình của mình loại sơn lót phù hợp.

mau-son-nha-dep-1

– Vai trò của sơn lót là rất quan trọng đối với những lớp sơn được thi công tiếp theo. Nó giúp cho lớp sơn bên ngoài như sơn phủ được đẹp hơn, làm tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn và đều màu hơn.

– Sơn lót cũng giúp bạn làm tăng độ dính chặt, kết cấu bền vững, tăng cường độ kết dính của lớp sơn phủ nên độ bền màu và liên kết cũng được nâng lên. Không chỉ vậy, lớp sơn lót còn có khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường nhà đảm những tác xấu đến lớp sơn của ngôi nhà được ngăn chặn.

– Sơn lót hạn chế bám bẩn đồng thời sẽ giúp ngăn ngừa rêu bám hoặc nấm mốc xuất hiện trên bề mặt tường nhà bạn.

– Nếu bạn nghĩ không cần dùng sơn lót mà mua loại sơn phủ cao cấp để thi công cho tường mới, tường cũ nhà mình thì nó sẽ mang lại hiệu quả không cao. Lúc này, bề mặt sơn tường sẽ bị bong tróc, xuất hiện những vết loang lổ,  xuống cấp,  làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng chung của công trình.

– Theo kinh nghiệm của đại lý sơn 247 nếu bạn không dùng sơn lót trước khi tiến hành các bước sơn tiếp theo sẽ tốn rất nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường, điều này sẽ làm bạn tốn 1 khoản chi phí mà hiệu quả mang lại thì lại không cao. Vì thế quan niệm không dùng sơn lót để tiết kiệm chi phí là hoàn toàn sai. Vì việc sơn lót trước sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí sơn.

– Ngoài ra, trước khi bạn tiến hành sơn lót tường thì cũng nên chú ý phải xử lý bề mặt trước khi sơn để đảm bảo tiết kiệm lượng sơn cũng như chống bong tróc, gồ ghề,…làm giảm tính hiệu quả của lớp màng bảo vệ này.

Như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã biết được câu trả lời có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không qua những công dụng tuyệt vời này của sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sơn nói chung, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại lý sơn 247 để được tư vấn miễn phí.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu ?

Sơn lót để khô, lấy tay sờ bề mặt sơn nếu không dính thì sơn phủ. Tùy tường hãng sơn có thông số kỹ thuật và hướng dẫn sơn khác nhau. Nhưng sơn lót cho tường khoảng 25 -> 35 phút là có thể sơn phủ. Mỗi lớp sơn phủ phải cách nhau 120 phút.

Ngoài ra để hiểu thêm về quy trình sơn tường nhà, quy trình sơn ngoài trời, có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà, sơn nhà gặp trời mưa, sơn lót chống kiềm là gì, sơn tường trực tiếp không bả, sơn lót bao lâu thì sơn phủ, cách pha sơn với nước .v.v… bằng cách sử dụng chức năng search của website hay lên google tìm thêm thông tin hữu ích.