Mai Thiên Phúc phân phối sơn giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Nhằm mục đích giúp Quý Khách Hàng tìm kiếm sản phẩm trên website thuận tiện hơn. Công ty chúng tôi đã đưa vào sử dụng chức năng tìm kiếm để Quý Khách Hàng tìm sản phẩm dễ dàng hơn và nhanh hơn !

 • Tìm hiểu lịch sử ngành sơn Việt Nam

  Bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu về lịch sử ngành sơn Việt Nam hay không ? Nếu như muốn hiểu sâu hơn về kiến thức sơn bổ ích này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Sơ qua về lịch sử ngành sơn thế giới

  Chất phủ bề mặt hay còn gọi là sơn được dùng để trang trí mỹ thuật hoặc bảo vệ các bề mặt vật liệu cần sơn đã được loài người cổ xưa chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên sẵn có mới đầu chỉ là những bức tranh trên nền đá mà ngành khảo cổ học thế giới đã xác định được niên đại cách đây khoảng 25.000 năm. Theo lịch sử nghiên cứu thì Ai Cập đã biết chế tạo ra sơn mỹ thuật từ năm 3000 – 600 TCN. Sau đó Hy Lạp và La Mã đã chế tạo sơn dầu béo vừa có tác dụng trang trí vừa có tính chất bảo vệ các bề mặt cần sơn trong thời kỳ năm 600 TCN đến năm 400 SCN và mãi đến thế kỷ thứ 13 SCN các nước khác của Châu Âu mới biết đến công nghệ sơn này của Hy Lạp và La Mã và do yêu cầu về sơn tăng mạnh đến cuối thế kỷ 18 thì mới bắt đầu có các nhà sản xuất sơn chuyên nghiệp.

  lich-su-nganh-son

  Cuộc cách mạng kỹ thuật của thế giới thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp sơn từ thế kỷ 18 nhưng vì nguyên liệu chế tạo sơn từ dầu nhựa thiên nhiên và các loại bột màu vô cơ nên chất lượng sơn bảo vệ và trang trí vẫn chưa cao.

  Ngành công nghiệp sơn chỉ có thể phát triển nhảy vọt khi xuất hiện trên thị trường các loại nhựa tổng hợp, chính sự phát triển này đã tạo màng sơn cùng với các loại bột màu hữu cơ chất lượng cao và sau đó là sự xuất hiện của sản phẩm bột màu trắng đioxit titan một loại bột màu chủ đạo từ đó đánh dấu sự phát triển của công nghiệp sơn màu.

  Lịch sử ngành sơn Việt Nam

  Tại Việt Nam, lịch sử ngành sơn cũng có nhiều dốc mốc đáng nhớ. Như cách đây 400 năm trước, người Việt đã biết cách chế tạo sơn trang trí bảo vệ cho các pho tượng thờ hoặc là hoành phi câu đối…. được sơn son thếp vàng khi sử dụng cây sơn mọc trong tự nhiên. Đây là dốc mốc đầu tiên khi bàn về lịch sử ngành sơn Việt Nam.

  Bên cạnh đó, còn một số loại dầu béo đươc làm từ nhựa thông hoăc dầu lai, dầu bóng …. Cũng được sử dụng để trang trí và bảo vệ cho chiếc nón lá hoặc các đồ vật nội ngoại thất như tiền thân của các loại sơn hiện đại.

  Lịch sử ngành sơn Việt Nam gắn với Công ty sơn Gecko của doanh nhân Nguyễn Sơn Hà – và được mọi người ví như ông tổ ngành sơn Việt Nam.

  Một xưởng sơn dầu của người Pháp xây dựng tại Hải Phòng mang tên Testudo xuất hiện ở giai đoạn năm 1913 – 1914 tại Việt Nam, sau đó vài năm thì Công ty sơn đầu tiên của Việt Nam mang tên Gecko của ông Nguyễn Sơn Hà được thành lập. Có thể coi Nguyễn Sơn Hà chính là người đầu tiên đặt nền móng trong lịch sử ngành sơn Việt Nam. Sau Gecko là một số nhà máy sản xuất sơn khác như sơn Thăng Long tại Hà Nội…..

  Thị trường sơn tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng về sản phẩm, là sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài như sơn Dulux, sơn Mykolor, sơn Nippon, sơn Jotun… và trong nước thì có sơn Kova hay sơn Lina, sơn Donasa

  Tính đến nay, lịch sử ngành sơn Việt Nam có khoảng 600 doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh và sản xuất sơn có tổng lượng sơn hàng năm đạt gần 250 triệu lít, sơn trang trí chiếm đa số khoảng 180 triệu lít/năm.

  Liên hệ với bộ phận kinh doanh để biết thêm thông tin về sản phẩm Lịch sử phát triển của ngành công nghiệp sơn này.
 • 1. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng/ATM (Có phí)

  • Tài khoản của Công ty
   1. Tài khoản tại Ngân Hàng ACB (Á Châu) - PGD Gò Vấp :
    Chủ tài khoản : Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Mai Thiên Phúc
    Số tài khoản : 215.947.399
   2. Tài khoản tại Ngân Hàng Vietinbank - PGD Chợ Cầu :
    Chủ tài khoản :  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Mai Thiên Phúc
    Số tài khoản : 1020.1000.2542.953
   

  2. Thanh toán trực tiếp tại công ty

   

02862895153