• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp

  1. - Cập nhật:
  2. 3,038

Sơn nội thất cao cấp hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và ngày càng phổ biến. Nhưng đa số người dùng vẫn chưa biết được cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp. Vì vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này với các bạn.

Cách sử dụng sơn nội thất cao cấp

Đối với người dùng, cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp là vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Vì khi nắm được những thông tin xoay quanh vấn đề này, nó sẽ giúp các bạn sử dụng hiệu quả nhất sản phẩm mang lại lợi ích tối ưu về tính thẩm mỹ, chất lượng, tiết kiệm cho công trình.

Đối với cách sử dụng sơn nội thất cao cấp, các bạn có thể thực hiện theo các gạch đầu dòng như sau:

– Khi sử dụng sơn nội thất cao cấp chúng ta cần kiểm tra xem bề mặt cần sơn đã có độ ẩm phù hợp, khô ráo hay chưa. Ngoài ra chúng cũng cần đáp ứng yêu cầu là không có tạp chất để tránh làm giảm độ bám dính của sơn nội thất.

– Khi sử dụng sơn nội thất cao cấp các bạn cần pha sơn đúng với yêu cầu của nhà sản xuất được in trên bao bì, hoặc nghe những lời tư vấn của các chuyên viên trong quá trình mua sơn. Thông thường cách pha sơn nội thất là nước tối đa 10% nếu sử dụng cọ và rulô còn nếu như bạn dùng máy phun sơn thì cần phải pha nước tối đa là 30%.

– Trước khi sử dụng các bạn cần phải khuấy kỹ để sơn và nước được đều nhau hơn. Nếu trong thời gian sơn bạn nghỉ giải lao thì công đoạn khuấy còn quan trọng hơn rất nhiều, vì thế bạn cần lưu ý.

– Cuối cùng trong cách sử dụng sơn nội thất cao cấp, các bạn cần phải chú ý dùng cọ, rulô hay là máy phun sơn thông thường để tiến hành sơn lên bề mặt tường một cách đều nhất có thể.

Cách bảo quản sơn nội thất cao cấp

Cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp rất cần thiết đối với mỗi người dùng. Vì thế sau khi sử dụng sơn, nếu bề mặt sử dụng đã đủ mà lượng sơn bạn mua vẫn còn thì các bạn cần phải bảo quản tốt để có thể sử dụng sơn cho lần tiếp theo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho quá trình thi công sơn của bạn.

Cụ thể cách bảo quản sơn nội thất cao cấp khi dùng không hết, dư thừa… là: Khi bạn đã sử dụng sơn xong còn thừa thì cần để nơi khô ráo thoáng mát , tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời, hơi nước, ẩm thấp… lưu ý cần đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng và đậy chặt nắp lại. Đặc biệt khi mua sơn về các bạn cũng cần sử dụng ngay sau khi được mở nắp tránh để sơn mất đi các thành phần quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết sơn đã qua sử dụng chỉ có thể sử dụng được trong vòng 3-6 tháng ở điều kiện tránh ánh nắng trực tiếp và tất nhiên là không có không khí từ bên ngoài tiếp xúc tác động vào. Trong thời gian đó lớp màng sơn phía bên trên phần sơn đã mở nắp, hoặc sử dụng dư có thể bị đặc hoặc khô. Vì thế trong làn sử dụng tiếp theo các bạn cần bỏ lớp màng đó đi và khuấykỹ trước khi sử dụng.