• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sơn Pu là gì, các loại sơn Pu phổ biến hiện nay

  1. - Cập nhật:
  2. 3,628

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm sản phẩm sơn khác nhau được bày bán. Trong đó có sơn Pu một cái tên khá là xa lạ với nhiều khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về sản phẩm này cũng như tìm hiểu các loại sơn Pu phổ biến hiện nay. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng hơn khi chọn mua sản phẩm này.

Sơn PU là gì ?

Trước khi tìm hiểu về các loại sơn Pu hiện nay, chúng ta nên hiểu sơn pu là gì? Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, có thể hiểu là một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Hiện nay có khá nhiều quen điểm khác nhau về sơn Pu nhưng đây là định nghĩa được nhiều người biết đến nhất. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam. Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế hay là dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ. Còn sơn cứng thì được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bề mặt bàn ghế, cửa gỗ…

Các loại sơn PU phổ biến

Sau khi đã biết sơn Pu là gì, các bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại sơn Pu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với nhiều khách hàng, sơn Pu quả là một cái tên xa lạ khi nó không được dùng rộng rãi như sơn lót, sơn phủ, sơn nước… Sơn Pu thì có ứng dụng riêng với những phạm vi nhất định. Dưới đây là các loại sơn Pu mà các bạn dễ dàng tìm mua ở nhiều cửa hàng sơn.

  1. Sơn 1K

Trong số các loại sơn PU được bán phổ biến hiện nay thì PU– 1K là hệ sơn một thành phần quen thuộc với nhiều khách hàng. Sản phẩm được sản xuất từ alkyd cao cấp và nhựa PU 1 thành phần với tất cả các hệ màu. Lợi ích của sơn PU 1K là giúp nâng cao tính năng sản phẩm phù hợp dùng cho gỗ nội và ngoại thất, gốm, kim loại, mây tre lá….  

  1. Sơn Vinyl

Sơn Vinyl cũng là một trong các loại sơn Pu các bạn có thể tìm mua dễ dàng hiện nay. Đây là loại sơn một thành phần được sản xuất đặc biệt để dành cho các dây chuyền sơn công nghiệp. Sơn Vinyl được sử dụng làm sơn lót và phủ trên bề mặt gỗ, kim loại. Đặc điểm cua sơn Vinyl là nhanh khô và khắc phục được những yếu điểm của các loại sơn NC thông thường.

  1. Sơn giả gỗ

Trong số các loại sơn Pu thì đây là loại sơn chuyên dùng để tạo màu cho vân gỗ. Các chất tạo màng gồm: Sơn PU, Vinyl, PU – 1K …. Hệ sơn giả cổ sử dụng chất liệu tạo màu chủ yếu là hệ Stain và hệ Glaze. Giả cổ là cách  tạo màu sắc nổi bật cho gỗ mà vẫn giữ được nét tự nhiên của sản phẩm góp phần làm tăng thêm giá trị cho món đồ gỗ đó.

Trên đây là ba loại sơn PU được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu như các bạn muốn chọn mua sản phẩm sơn chính hãng chất lượng với giá tốt nhất thì có thể liên hệ tới Đại lý sơn 247 để nhận được những dịch vụ chất lượng nhất.