• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách tính diện tích sơn cửa tránh lãng phí

  1. - Cập nhật:
  2. 4,778

Với nhiều khách hàng, việc lựa chọn sơn như thế nào cho vừa đủ là một yêu cầu cần thiết. Vì thế đối với tất cả các loại sơn từ sơn nhà cho đến sơn cửa, sơn đồ vật, sơn kẻ đường… đều có những cách tính riêng. Trong bài viết này, chúng tôi bật mí cho các bạn cách tính diện tích sơn cửa để giúp khách hàng lựa chọn vừa đủ sản phẩm cần dùng, tránh bị lãng phí không cần thiết.

Nhiều người dùng không mấy băn khoăn về vấn đề chọn sơn gì mua ở đâu, nhưng cũng không ít khách hàng đặt hai vấn đề đó lên làm tiêu chí quan trong hàng đầu. Còn với cách tính diện tích sơn cửa thì cũng chỉ là yếu tố phụ mà khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo những ý kiến của các nhân viên bán sơn, hay người có kinh nghiệm như thợ sơn chuyên nghiệp, thì có thể dễ dàng đưa ra được kết quả chi tiết.

Rất ít khi ai đó có thể đưa ra cho bạn được công thức chung để bạn tính ra diện tích sơn cửa từ đó chọn số lượng sơn cho hợp lý tránh lãng phí. Tuy nhiên qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn cách tính diện tích sơn cửa cụ thể và chi tiết như sau:

Các bạn chỉ cần tính bình quân diện tích trên 1 đơn vị diện tích mặt chiếu điển hình tiếp sau đó thì nhân với tổng khối lượng là sẽ cho ra đáp án cụ thể. Nếu khó hiểu quá thì các bạn có thể tham khảo ví dụ cụ thể dưới đây:

Ví dụ cụ thể: Các bạn có 900m2 hoa sắt cửa sổ cùng với 1000m2 hoa sắt lan can đây được gọi là diện tính tính toán trên mặt chiếu đứng.

Để có cách tính diện tích sơn cửa cụ thể là diện tích bề mặt cần sơn trên 1 đơn vị diện tích nói trên nó có thể là m2 hoặc 0,1m2 đối với lan can hoặc các bạn cũng có thể tính theo mét dài, tiếp đến thì nhân với chiều cao là được.

Ví dụ cụ thể: Trên 1m2 hoa sắt cửa sổ mà có 0,03m2 bề mặt cần sơn là  x khối lượng 900m2 sẽ bằng với giá trị cần tìm.

Đó là cách tính diện tích sơn cửa mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có 1 số ít công việc yêu cầu các bạn cần tính toán chi tiết chính xác đến mức độ như thế này. Đối với nhiều người đã có kinh nghiệm thì họ không cần phải tính toán chi tiết mà chỉ dựa vào mắt thường dự trù diện tích để chỉ ra số lượng sơn cần phải sử dụng. Ví dụ 1m2 cửa số hoa sắt thì sẽ cần khoảng 1kg sơn, chia ngược lại cho định mức sơn thì sẽ ra được diện tích bề mặt. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng. Nhưng nó chỉ mang tính chất tương đối chứ không phải là tuyệt đối.

Nếu như các bạn tham khảo cách diện tích cần sơn cửa trên mà vẫn còn phân vân chưa hiểu được cụ thể chi tiết thì có thể liên hệ với Đại lý sơn 247. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí để khách hàng có được câu trả lời ưng ý nhất.