• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Kinh nghiệm xử lý sơn tường cũ đơn giản nhất

  1. 3,482

Ngôi nhà đẹp không chỉ dựa vào kiến trúc, nội ngoại thất hay sân vườn… Mà nó còn được đánh giá qua lớp sơn, như chiếc áo khoác ngoài của ngôi nhà. Khi tường nhà bạn bị xuống cấp đồng nghĩa với việc giá trị ngôi nhà cũng vì thế mà giảm xuống. Nếu bạn muốn sơn lại tạo nên vẻ đẹp mới cho ngôi nhà thì trước hết bạn phải tiến hành xử lý sơn tường cũ.  

Công việc xử lý sơn tường cũ nếu nói đơn giản thì cũng không phải và bảo rằng khó khăn thì cũng chưa hẳn. Vì thực tế đây là công đoạn rất quan trọng trước khi bạn tiến hành sơn mới. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn sau này của bạn. Đẹp hay xấu, bền hay nhanh xuống cấp, đều màu hay không…. phần lớn dựa vào công đoạn xử lý sơn tường cũ của bạn.

Để giúp các bạn có thể tiến hành xử lý sơn tường cũ một cách đơn giản, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết công đoạn này theo những kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây.

Việc xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn mới theo cách thông thườn thì, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khó chịu. Cụ thể như bụi sơn cũ và việc rất khó làm bong hết các lớp sơn cũ nham nhở trên tường. Đây là điều mà nhiều khách hàng khá ngại xử lý.

Lúc này nếu bạn ngại xử lý mà bỏ dở hoặc làm không đúng kỹ thuật, không tới nơi tới chốn nhanh chóng sơn lớp sơn mới lên thì sẽ rất khó chịu vì lớp sơn cũ lại bám vào ru lô và rơi ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sơn của bạn và bề mặt lúc đó thật rời rạc. Ngoài ra, nó cũng khiến cho lớp sơn mới sẽ không đảm bảo bền đẹp.

dai-ly-son-247-45

Dưới đây là cách làm khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xử lý bề mặt tường cũ, giúp cho quá trình sơn mới diễn ra nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật.

– Bước 1:

+ Dùng chổi để quét qua để sạch lớp bụi đang bám trên tường. Bạn càng làm sạch tường bao nhiêu thì quá trình sơn mới sau này càng đẹp và đảm bảo bấy nhiêu. Đừng quên loại bỏ những vết ố, ẩm mốc, rêu, hay các vết nứt, loang lổ trên tường nhà cũ.

– Bước 2:

+ Tiến hành lăn lên trên tường cũ một lớp chất chống thấm. Chất chống thấm này có tác dụng làm mềm và bong lớp sơn cũ đã bị yếu. Lúc ấy chúng ta có thể dễ dạng loại bỏ lớp sơn cũ mà không bị bụi. Đồng thời nó cũng tạo bề mặt mới vững chắc hơn và hoàn toàn có thể thay cho sơn lót và tạo nền cho việc sơn mới dễ dàng hơn.

– Bước 3:

+ Sau khi lớp sơn cũ bị lột, các bạn có thể lăn đè ngay một lớp chất chống thấm khác lên trên để tạo độ đều trên bề mặt.

– Bước 4:

+ Chờ cho bức tường vừa được xử lý khô bề mặt thì bạn có thể tiến hành sơn màu theo sự lựa chọn của mình. Bạn nên sơn một lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ cho bề mặt tường đều màu, mịn màng và bền bỉ hơn.