• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Hướng dẫn xử lý tường nhà cũ trước khi sơn mới

  1. - Cập nhật:
  2. 4,033

Nhiều khách hàng rất muốn biết về cách xử lý tường nhà cũ trước khi sơn mới như thế nào để đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nước sơn cũ đẹp như mới. Vì vậy mà bài viết dưới đây, đại lý sơn 247 sẽ giúp các bạn có thể biết rõ hơn về công đoạn này, đảm bảo việc xử lý tường cũ được đúng kỹ thuật, tạo điều kiện tốt nhất cho lớp sơn mới bền đẹp và mịn màng, đều màu.

Trước khi tiến hành thi công sơn, tường nhà cần đảm bảo hai yếu tố rất quan trọng sau đây là: sạch và khô.

Vậy như thế nào là bề mặt sạch? Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, ẩm mỗ, dầu mỡ, rong rêu, bong tróc, bụi phấn… hay bất kỳ yếu tố nào có thể làm giảm độ bám dính của màng sơn mới bạn sắp sửa thi công sơn tường nhà.

Độ ẩm tường sau khi xử lý tường nhà cũ, xử lý bề mặt cần đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm mới phù hợp để thi công lớp sơn mới.

Trường hợp không có máy đo thì bạn nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tiến hành xử lý bề mặt, tô hồ, trong điều kiện thời tiết khô ráo.

xu-ly-tuong-nha-cu-truoc-khi-son-1

Xử lý lớp sơn tường nhà cũ trước khi sơn mới

Còn đối với bề mặt hồ vữa mới, thì bạn chỉ nên tiến hành sơn lại lớp sơn mới khi bề mặt hồ vữa đã đạt độ khô cần thiết và độ ẩm được đo là dưới 16%. Dễ hiểu hơn là tường đã được để khô từ 3-4 tuần ở trong điều kiện thời tiết bình thường và không mưa. Tiếp đó bạn thi công theo hệ thống đảm bảo kỹ thuật 2 lớp bột trét  và 1 lớp sơn lót cùng với 2 lớp sơn phủ, điều này đảm bảo lớp sơn mới sẽ rất đẹp.

Riêng đối với bề mặt tường đã từng sử dụng giấy dán tường, bạn cần phải lưu ý sau khi đã lột bỏ giấy dán tường thì trên bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, như những mảnh giấy vụn và keo dán cũ trên bề mặt, dung môi hay giấy nhám còn sót lại. Nếu bề mặt bị lỗ hổng hay xuất hiện nứt, bong tróc…thì phải trám trét lại bằng bột trét rồi để khô. Sau đó tiến hành xả nhám và vệ sinh thật sạch rồi mới sơn lại theo đúng quy trình như trên là 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ.

xu-ly-tuong-nha-cu-truoc-khi-son-noi-that

Xử lý chống thấm và làm mịn tường bằng bột trét tường

Với tường đã quét vôi, bạn nên xả bỏ lớp vôi cũ sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.

Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn lớp mới. Bạn cũng nên áp dụng quy tắc sơn 1 lớp lót và hai lớp phủ để có được nước sơn đẹp nhất.

Muốn xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách: Sử dụng băng keo giấy rộng khoảng 1cm để dán lên tường một khoảng 20 cm rồi bóc ra. Lúc này bạn quan sát xem, nếu như lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều đồng nghĩa với việc độ bám dính không còn tốt. Còn khi lớp sơn cũ không tróc hay tróc rất ít thì bức tường cũ còn có độ bám dính tốt, có thể thi công sơn mà không cần phải tiến hành xả bỏ lớp sơn cũ hay xử lý tường nhà cũ.