• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Tác dụng của lớp sơn lót chống kiềm

  1. - Cập nhật:
  2. 4,280

Sơn lót chống kiềm hay nhiều người còn gọi là sơn lót kháng kiềm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vậy thì tác dụng của sơn lót chống kiềm là gì? Tại sao chúng lại trở thành vật liệu quan trọng trong xây dựng như vậy. Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Sơn lót kháng kiềm là gì ?

Trước khi đi vào tìm hiểu tác dụng của sơn lót chống kiềm, chúng tôi sẽ cùng các bạn chỉ ra khái niệm về sản phẩm này. Đây cũng là một thông tin quan trọng để bạn hiểu hơn về sản phẩm. Theo các chuyên gia xây dựng, thì các sản phẩm sơn lót chống kiềm/kháng kiềm là dòng sơn có công thức riêng biệt và được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt được bền bỉ chống lại ẩm mốc, thấm nước….

Hiện nay trên thị trường có hai loại sơn lót chống kiềm: sơn lót chống kiềm nội thất và sơn lót chống kiềm ngoại thất.

  1. Tác dụng của sơn lót chống kiềm, sơn lót kháng kiềm

Chúng ta có thể chỉ ra tác dụng của sơn lót chống kiềm, sơn lót kháng kiềm như sau:

        Tạo độ dính chặt nên sẽ tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

        Tác dụng của sơn lót chống kiềm còn là khả năng chống kiềm khi kiềm có trong vôi, xi măng…

        Ngoài ra còn là khả năng tăng cường chống thấm cho bề mặt tường.

        Tác dụng của sơn lót chống kiềm còn giúp cho việc thi công sơn được hoàn chỉnh hơn, với lớp ngoài đều màu và mịn hơn tất nhiên có chất tạo độ sáng bóng nên sẽ làm cho lớp màng sơn của công trình đẹp hơn rất nhiều.

        Những vết bẩn và rêu mốc còn bị ngăn chặn không cho xuyên qua tường với một số sơn lót chống kiềm đặc biệt.

        Tác dụng của sơn lót chống kiềm là rất lớn và đặc biệt quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy việc sử dụng sơn lót kháng kiềm là rất cần thiết và không hề lãng phí khi tường mới.

        Còn nếu là tường cũ khi bề mặt tường không bị rêu mốc hay là bóng tróc thì không cần sử dụng sơn lót chống kiềm trừ trường hợp bạn muốn thay đổi màu tường.

        Hầu hết các loại sơn lót chống kiềm hiện nay được bán trên thị trường đều được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể là nội thất hoặc ngoại thất. Nó cũng giúp nâng cao bề mặt sơn khi che giấu những vết bẩn không đồng màu cho công trình của bạn.

        Ngoài ra tác dụng của sơn lót chống kiềm còn bảo vệ lớp sơn mới, đồng thời giúp tăng độ bám dính chắc chắn hơn và chống lại việc chảy xệ đồng thời ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc trên bức tường nhà bạn.

        Sơn lót chống kiềm là loại sơn đặc biệt chuyên dụng cho những môi trường đặc biệt. Vì vậy mà nó rất thích hợp sử dụng cho phòng tắm, hay là nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác. Ở đó là những nơi độ kiềm cao nên sơn lót này sẽ hạn chế độ ẩm mốc trên tường. Cụ thể bằng cách này sẽ giảm được khả năng xảy ra tình trạng sơn không phù hợp dẫn đến nhiều hậu quả không tốt cho công trình. Đồng thời sơn lót chống kiềm còn giúp làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ cũng như đảm bảo cho lớp sơn ở trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa được độ nhẵn bóng.