• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

1 bao bột trét tường trét được bao nhiêu m2 (bột mastic) ?

 1. - Cập nhật:
 2. 3,401

Bột trét tường hay bột mastic tường, bột bả tường nhà là vật liệu xây dựng được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Bột trét sẽ đem lại hiệu quả về tính thẩm mỹ, độ bám,… Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì người thi công phải tính toán nguyên vật liệu sao cho phù hợp. Và câu hỏi 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 là câu hỏi mà bất cứ nhà thầu nào cũng quan tâm. Thông qua bài viết sau đây, Đại Lý Sơn 247 sẽ giải đáp câu hỏi này.

1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường ?

1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường ?

Tổng quan về bột trét tường

Khái niệm bột bả tường nhà

Bột trét tường hay bột mastic là cách gọi chung của một loại bột dùng để trét tường. Loại bột này là vật liệu ở dạng bột có màu trắng. Hiện nay loại bột này được xem là vật liệu cần thiết cho mọi công trình.

Bột mastic được ứng dụng vào việc xử lý bề mặt tường hay bề mặt trần .v.v… làm cho những bề mặt đó trở nên láng mịn hơn. Giúp tăng được độ bám dính cho lớp sơn phủ đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tường.

Bột trét tường Jotun

Bột trét tường Jotun

Bột trét tường có những thành phần cơ bản nào ?

Để tạo thành được bột trét đem lại tiện ích cho các công trình xây dựng thì cần có các nguyên liệu cơ bản sao:

 • Chất kết dính: Đối với bột trét tường chất kết dính được chia thành 2 loại đó là chất kết dính dạng khoáng và chất kết dính polymers. Chất này sẽ giúp cho quá trình bám dính tốt hơn.
 • Những chất phụ gia: Tuy chiếm tỉ lệ khá nhỏ trong bảng thành phần tạo nên bột trét tường nhưng đây là nguyên liệu không thể thiếu. Nguyên liệu này chiếm vai trò khá quan trọng. Nguyên liệu này sẽ giúp sản phẩm tạo được một số tính chất cần thiết đặc thù khác nhau. Một vài tính chất đó là: tạo được tính giữ nước cho thời gian ninh kết, tăng thời gian thi công, giúp quá trình thi công dễ dàng, cải thiện được tính đóng rắn cũng như thời gian đóng rắn,…
 • Chất độn: Thị trường có nhiều loại chất độn khác nhau nhưng chất độn thường sử dụng cho bột trét là Carbonate calcium. Chất này giúp tăng độ vững chắc, chống chảy, tăng thể tích,…
Bột trét tường là gì ? Bột trét tường có những thành phần gì ?

Bột trét tường là gì ? Bột trét tường có những thành phần gì ?

Công dụng của bột trét

Đây là nguyên liệu được ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình xây dựng. Bột bả thường được sử dụng cho mục đích làm phẳng bề mặt tường hay vá những vết lõm, vết nứt trên tường. Sau khi sử dụng bột bả, bề mặt tường sẽ trở nên phẳng nhẵn hơn giúp cho lớp sơn trên tường sẽ bám dính tốt hơn, bề mặt sẽ láng mịn tăng được tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sử dụng lớp bột trét sẽ thu được màu sắc sơn chuẩn nhất khi sơn.

Cách chọn bột trét tường 

Thị trường có vô vàn loại bột trét khác nhau đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, phải chọn như thế nào để được sản phẩm đem lại chất lượng tốt giúp đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng và tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết.

Sau đây là vài cách giúp người tiêu dùng mua được bột trét có chất lượng.

 • Dựa vào tính chất của bột. Bột trét phải có màu trắng, dẻo và mịn thì mới có khả năng che lấp tốt các vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
 • Độ kết dính mà bột đem lại phải cao.
 • Bột phải đảm bảo được cả khả năng kháng kiêm lẫn chống nứt chân chim.
 • Sau khi sử dụng, bột phải có khả năng chùi rửa được để chống tình trạng xâm hại của rêu mốc hay các vết bẩn.
Bột trét tường Jotun trong nhà cao cấp chính hãng

Bột trét tường Jotun trong nhà cao cấp chính hãng

1 bao bột trét bao nhiêu m2 ?

Mỗi thương hiệu sẽ có bảng thành phần cũng như chất Do đó, khi lựa chọn một loại bột trét nào đó trên thì tường cần phải tham khảo định mức tiêu hao của nó để tính toán mức độ tiêu hao giúp tiết kiệm chi phí. Mức độ tiêu hao của vài hãng phổ biến trên thị trường:

 • Bột trét hãng Boss có mức độ tiêu hao từ 1 đến 1.3 m2 / kg. Nghĩa là ứng với 1 bao 40kg bột có thể trét từ 40 đến 50 m2 tường.
 • Bột trét hãng Dulux có mức độ tiêu hao khoảng 0.5 kg / m2. Nghĩa là ứng với 1 bao 40kg bột có thể trét được 80 m2 tường.
 • Bột trét hãng Expo có mức độ tiêu hao từ 1 đến 1.3 m2 / kg. Nghĩa là ứng với 1 bao 40kg bột có thể trét từ 40 đến 50 m2 tường.
 • Bột trét hãng Mykolor có mức độ tiêu hao từ 1 đến 1.3 m2 / kg. Nghĩa là ứng với 1 bao 40kg bột có thể trét từ 40 đến 50 m2 tường.
 • Bột trét Nippon có mức độ tiêu hao từ 30 đến 40 m2 / bao 40 kg. Nghĩa là ứng với 1 bao 40kg bột có thể trét từ 30 đến 40 m2 tường.
Bột trét tường loại nào tốt nhất ? Hướng dẫn cách pha bột trét tường

Bột trét tường loại nào tốt nhất ? Hướng dẫn cách pha bột trét tường

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bột trét tường

Hiệu quả khi sử dụng đạt được mức độ tốt nhất thì khi sử dụng bột trét tường người tiêu dùng hãy lưu ý vài điều sau:

 • Cần phải ước tính trước khi thi công và tính toán sao cho pha một lượng bột vừa đủ. Bởi vì bột trét tường tường cần phải sử dụng trong vòng vài giờ sau khi pha.
 • Bề mặt tường được trét cần phải làm sạch trước khi trét để tăng độ kết dính.
 • Khi trét cần chú ý độ dày của lớp bả. Các lớp bả không nên trét quá dày vì dày quá sẽ khiến lớp bả nhanh bong tróc. Độ dày thích hợp của mỗi lớp bả khoảng 1mm và nên làm 2 lớp.
 • Không để bột vón cục. Hãy sử dụng máy khuấy trong quá trình pha trộn để có được hỗn hợp bột bả tốt nhất.

Những điều cần biết về bột trét tường

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

Như vậy, đến đây có lẽ bạn đã có thêm thông tin để biết 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường. Hy vọng qua những thông tin trên các nhà thầu hay người tiêu dùng có thể tính toán và dự trù được kinh phí để mua bột trét tường cho quá trình thi công công trình.