• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

Đại lý phân phối dung môi pha sơn chịu nhiệt

 1. - Cập nhật:
 2. 2,593

Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất sử dụng các dung môi pha sơn chịu nhiệt để vừa bảo vệ bề mặt tốt nhất lại vừa hạn chế được các hiện tượng cháy nổ. Dung môi pha sơn chịu nhiệt là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng nhằm làm loãng hoặc bổ sung thêm các đặc tính khác như chống thấm, chống bám, chống rêu,… Hiểu đơn giản là làm cho sơn dễ dàng sử dụng và tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn. Đại Lý Sơn 247 sẽ cung cấp những thông tin về sản phẩm tại bài viết dưới đây.

Dung môi pha sơn chịu nhiệt

Dung môi pha sơn chịu nhiệt

Dung môi pha sơn chịu nhiệt tác động đến chất lượng sơn như thế nào?

Độ hòa tan và tốc độ bay hơi là hai nhân tố quan trọng nhất của dung môi pha sơn chịu nhiệt. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại dung môi phù hợp cho mục đích của riêng mình.

 • Độ hòa tan đó là khả năng tách biệt phân tử polymer tạo màng của sơn và phân tán nó trong dung môi. Xác định độ hòa tan của dung môi có thể dựa vào độ nhớt của dung dịch. Việc này làm sau khi sơn đã được pha loãng và % hàm lượng rắn có trong dung dịch. Bản chất của dung môi chủ yếu dựa qua mức độ hòa tan là nhiều hay ít. Các sản phẩm có độ hòa tan cao thường được ưu tiên dùng nhiều hơn.
 • Tốc độ bay hơi đó được biểu hiện thông qua cho độ bay hơi từ màng sơn trong và sau quá trình thi công. Người sử dụng sẽ lựa chọn loại dung môi căn cứ vào độ bay hơi nhanh hay chậm kết hợp với tính chất, yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, phải kể đến một số yếu tố của dung môi sơn như: độ tinh khiết, tỷ trọng, điểm bắt cháy,….

Một số dung môi pha sơn chịu nhiệt thông dụng

Hiện nay, dung môi pha sơn chịu nhiệt phổ biến hơn bao giờ hết. Các loại dung môi như aceton, xylene, toluene, propylene glycol, PG,…

 • Acetone – C3H6O: là loại dung môi tồn tại ở trạng thái lỏng, không màu và tan vô hạn trong nước. Loại sơn này chủ yếu dùng để sản xuất sơn mau khô. Và chất tẩy rửa dùng trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn móng tay và một số loại dược phẩm. Bởi đặc tính bay hơi nhanh.
 • Toluen – C7H8 là được dùng phổ biến trong trường hợp người tiêu dùng muốn có độ hòa tan và độ bay hơi tốt nhất. Loại sơn này được dùng để sơn bề mặt (xe hơi, tàu). Là một phần quan trọng trong chất tẩy rửa, sản xuất keo dán, thuốc nhuộm.
 • Xylene C8H10: là loại sơn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như sản xuất sơn bề mặt, sơn mài, sơn bảo vệ, sản xuất nhựa, mực in, keo dán. Trong lĩnh vực nông nghiệp được dùng làm thuốc trừ sâu. Ngoài ra, sơn còn để hòa tan nhựa tổng hợp, chất béo và sáp.
Một số dung môi pha sơn chịu nhiệt thông dụng

Một số dung môi pha sơn chịu nhiệt thông dụng

Khi sử dụng dung môi pha sơn cần chú ý những gì?

Với đặc tính riêng của các loại dung môi sơn chịu nhiệt, người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm này cần chú ý đến một số điểm sau:

 • Một số loại dung môi pha sơn chịu nhiệt khi tác dụng với nhau dễ dàng gây phản ứng hóa học. Điều này khiến sơn bị lắng, vón cục hoặc tạo ra chất lạ,…
 • Ứng với mỗi loại dung môi thì sẽ có độ hòa tan và thành phần chất phụ gia riêng biệt.
 • Khi sử dụng có thể làm giảm chất lượng, màu sắc sơn và độ bóng của sơn nếu đó là những loại dung môi chất lượng kém, nhiều tạp chất.
 • Thời gian khô của sơn sẽ nhanh hơn, độ bóng đều hơn nếu dung môi pha sơn có tỷ trọng cao. Ngược lại, với loại sơn có tỷ trọng thấp thì thời gian sơn khô sẽ lâu hơn. Đặc biệt khi gặp môi trường có nhiệt độ cao sẽ xuất hiện tình trạng bọt khí, bong bóng.
Chú ý khi sử dụng dung môi pha sơn chịu nhiệt

Chú ý khi sử dụng dung môi pha sơn chịu nhiệt

Mai Thiên Phúc báo giá dung môi pha sơn giá rẻ

Xin hân hạnh giới thiệu với các bạn bàng giá hiện nay của dung môi pha sơn chịu nhiệt cũng như địa chỉ cung cấp dung môi chính hãng.

Báo giá dung môi pha sơn chịu nhiệt

Các bạn có thể tham khảo mua dung môi pha sơn chịu nhiệt tại bất cứ cửa hàng, công ty nào trên cả nước. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn các sản phẩm chính hãng, nguyên vẹn, đầy đủ thông tin. Tránh trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, thị trường hiện nay luôn biến động kéo theo đó là sự thay đổi của giá dung môi pha sơn chịu nhiệt. Hãy liên hệ với công ty sơn Mai Thiên Phúc để nhận bảng báo giá chính xác nhất về các sản phẩm chính hãng nhé!

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

Bài viết trên đây là những thông tin về dung môi pha sơn chịu nhiệt mà Mai Thiên Phúc cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chọn được sản phẩm sơn phù hợp cho gia đình của mình. Hãy tìm đến chúng tôi để hưởng những mức giá hấp dẫn cũng như chất lượng sản phẩm đáng tin cậy.