• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

7 màu sơn không nên dùng làm màu chủ đạo khi sơn nhà

 1. - Cập nhật:
 2. 3,470

Màu sơn xanh lam đậm, màu tím, màu hồng, màu đỏ…. là những màu nếu biết kết hợp sẽ tạo nên phong cách rất riêng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nó cũng sẽ phản tác dụng nếu như bạn lựa chọn chúng làm màu chủ đạo khi sơn nhà. Đây chính là 7 màu sơn không nên dùng làm màu chủ đạo khi sơn nhà mà đại lý sơn 247 muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết dưới đây.

 1. Không nên chọn màu lam đậm

Tưởng chừng như màu lam đậm là lựa chọn để làm nổi bật lên phong cách riêng của bạn. Nhưng khi được chọn làm màu chủ đạo, qua một thời gian dài, nó lại sản sinh ra âm khí nặng nề không tốt cho phong thủy.

mau-son-nha-dep-9

 1. Không nên chọn màu tím

Nhiều người rất thích gam màu sơn tượng trưng cho sự thủy chung này, hơn thế nữa ánh tím khi thi công sơn còn giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên không vì thế mà bạn nên chọn màu sơn tím làm tông màu chủ đạo.Vì rất tiếc trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ dễ sẽ khiến con người ta cảm thấy chói mắt.

 1. Không nên chọn màu hồng

Theo quan niệm về màu sơn trong phong thủy, màu hồng là màu đại hung, mà người ta thường cho rằng nó khiến tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ. Vì thế đại lý sơn 247 khuyên bạn không nên lựa chọn sơn màu hồng làm gam màu chủ đạo khi sơn nhà. Nếu bạn thực sự yêu thích màu sơn này thì có thể lựa chọn làm màu trang trí, màu phụ để có thêm điểm nhấn nhá riêng biệt cho ngôi nhà.

 1. Không nên chọn màu lục đậm

Nếu bạn sơn quá nhiều màu lục đậm sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí theo quan niệm phong thủy của màu sắc. Có nhiều khách hàng hiểu nhầm việc mắt tiếp xúc với màu xanh lục sẽ tốt, nhưng bạn cần lưu ý, màu xanh tự nhiên chứ không phải là màu nhân tạo đã được điều chế. Vì vậy để tránh cho căn phòng trở nên nặng nề, thiếu sức sống, tốt nhất bạn không nên dùng màu lục làm gam màu chủ đạo mà hãy sử dụng chúng ở mức độ vừa phải.

 1. Không nên chọn màu đỏ

mau-son-nha-dep-4

Nếu sơn quá nhiều màu đỏ các chuyên gia khuyến cáo sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng.  Mặc dù theo quan niệm, màu đỏ là màu may mắn nhưng bạn cũng nên chú ý sử dụng sao cho hợp lý khi sơn nhà. Vì nó cũng thuộc gam màu nóng nên rất dễ tạo ra hiệu ứng ngược cho không gian khi bước vào. Hãy kết hợp nó làm màu trang trí thì sẽ tốt hơn là lựa chọn màu đỏ để sơn màu chủ đạo.

 1. Không nên chọn màu vàng

Khi lựa chọn màu sơn nhà, nhiều người rất thích chọn màu vàng vì nó tượng trưng cho ‘hoàng kim’ tiền tài, may mắn…. Nhưng nếu sử dụng nó làm tông màu chủ đạo thì bạn cần phải xem xét lại. Vì nó sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, dễ gây những ảo giác.

 1. Không nên chọn màu cam đỏ

Màu cam đỏ là sự lựa chọn của nhiều người vì họ cho rằng nó có sức sống cũng như mang lại nguồn sinh khí ấm áp cho gia chủ. Nhưng nếu bạn lạm dụng sử dụng màu cam đỏ làm màu chủ đạo khi sơn nhà thì nó sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán, thiếu điểm nhấn.